วันพฤหัสบดีที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๑

Wiworld จานดาวเทียมติดรถยนต์ มาใหม่แว้วววว...

ขณะนี้จานดาวเทียม WI-WORLD ได้หยุดจำหน่ายไปแล้วนะครับ (1/2/2552) จึงมีเพียงจานติดรถ SELFSAT เท่านั้นที่อยู่ในท้องตลาด คลิกที่นี่อ่านบทความเกี่ยวกับ 10คำถามสุดฮิตของจานดาวเทียมเคลื่อนที่ติดรถยนต์ SELFSAT ที่นี่ครับ คลิก
ข่าวล่าสุดจานดาวเทียมติดรถยนต์ ชัดชัวร์ มาใหม่แว้วววว .... เมื่อวันที่ 5กุมภาพันธ์ 2551 ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้กล่าวถึงจานดาวเทียม Wiworld ไว้ดังนี้

สมัยนี้ข้อมูลข่าวสารเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นการเสพข่าวสารทางทีวีจึงไม่ควรจำกัดอยู่เพียงการเปิดดูทีวีที่ทำงานหรือที่บ้าน แต่ต้องสามารถทำได้ทุกที่แม้แต่ขณะขับรถด้วยความเร็ว 180กิโลเมตร/ชั่วโมงนายกระจ่าง โลจน์สิริศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท ชิน บรอดแบนด์ อินเตอร์เนต (ประเทศไทย) หรือ SBI จำกัด กล่าวว่า ด้วยเหตุผลดังกล่าว ชิน บรอดแบนด์ จึงคิดค้นและพัฒนาจานรับสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมแบบติดรถยนต์ ชื่อ ไวเวิลด์ (Wiworld) เพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือกลุ่มครอบครัว กลุ่มผู้บริหารที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนรถ รวมทั้งรถยนต์โดยสารระดับวีไอพีจานดาวเทียมเคลื่อนที่ "ไวเวิลด์" สามารถค้นหาสัญญาณดาวเทียม ในระบบ เคยู-แบนด์ (ku-band) ไทยคม5 ได้ทุกช่อง เช่น ดีทีวี และยูบีซี เพื่อรับชมรายการโทรทัศน์ในขณะที่นั่งอยู่บนรถที่กำลังวิ่ง ซึ่งเหมือนกับการย้ายห้องรับแขกจากที่บ้านมาอยู่บนรถ โดยจะติดตั้งจานดาวเทียมบนหลังคารถยนต์โดยใช้แถบแม่เหล็กเป็นตัวยึดเกาะ สามารถถอดเก็บไว้ในรถได้เพียงแค่ถอดนอตออกเท่านั้น

ส่วนรูปลักษณะของจานดาวเทียม "ไวเวิลด์" มีน้ำหนักเพียงแค่ 5.5กิโลกรัม สูง 14.8เซนติเมตร ติดตั้งง่ายเพียงนำตัวเครื่องมาวางบนหลังคารถยนต์ แล้วต่อสายเข้ากับอุปกรณ์จ่ายไฟสามารถค้นหาสัญญาณดาวเทียมได้อย่างรวดเร็ว 60องศา/วินาทีจานรับสัญญาณดาวเทียมเคลื่อนที่ ใช้รับชมรายการทีวีประเภทฟรีทีวี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน แต่หากต้องการรับชมเคเบิลทีวี หรือเพลย์ทีวีก็ต้องเป็นสมาชิกของผู้ให้บริการนั้นๆ ก่อนแม้จานดาวเทียม "ไวเวิลด์" จะตอบสนองความต้องการของคนที่จะดูทีวีในรถได้ แต่ก็ยังมีจุดบอด เพราะไม่สามารถรับสัญญาณได้ถ้าผ่านตึกสูงๆ อย่างเช่น ตึกใบหยก หรือต้นไม้สูงๆ แต่สัญญาณจะกลับมาภายใน 1วินาที หรือหลังจากพ้นระยะของสิ่งกีดขวางไปแล้วขณะนี้ "ไวเวิลด์" มีใช้แล้วใน 3ประเทศ คือ สหรัฐอเมริกา อิสราเอล และเกาหลี ราคา 32,900บาท

จานดาวเทียมนี้สามารถใช้ร่วมกับ TV BOX หลายยี่ห้อที่รับสัญญาณจากดาวเทียมไทยคม5 เช่น
รีซีฟเวอร์UBC (หรือ TRUE VISION)
รีซีฟเวอร์ DTV
รีซีฟเวอร์จากจานดาวเทียม สามารถ DTHแถมฟรี! กระเป๋าเดินทาง 1ใบ
สนใจติดต่อ หจก.จิวตัลซัพพลาย โทร. 02-692-6912-3 แฟ็กซ์. 02-692-5538

ดูเพิ่มเติม : ภาพถ่ายรถยนต์ที่ลูกค้าซื้อจานดาวเทียมไปติดตั้งเอง
ที่จิวตัล.ดอทคอม