วันอังคารที่ ๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๑

วิธีติดตั้งจานดาวเทียม DTV ด้วยตัวเอง

ราคาพิเศษ จานดาวเทียม DTV ชุดละ 1,950บาท
จานดาวเทียม DTV 2ชุด
แถมฟรี ซองดูหนังต่างประเทศ 1เดือน ประกาศเมื่อ19สิงหา52
โทร.เดี๋ยวนี้ จิวตัล.ดอทคอม 02-692-6912-3

ประกอบจานดาวเทียมเข้าด้วยกันให้ได้ดังภาพนี้ (ประกอบจานไม่ยาก)

ก่อนการติดตั้ง ให้เลือกสถานที่ติดตั้งโดยยึดหลักว่าหน้าจานไม่ควรให้มีสิ่งกีดขวาง ในกรณีมีเพื่อนบ้านติดตั้งจานดาวเทียม UBC หรือ SAMART DTH ให้ดูของเพื่อนบ้านประกอบในการหันทิศทางของหน้าจาน เพราะจานดาวเทียมUBC และ SAMART DTHจะหันทิศทางเหมือนกัน

ถ้าจะค้นหาทิศเอง ทิศทางการติดตั้งให้หันไปที่ดาวเทียมไทยคม 5 ซึ่งจะอยู่ตำแหน่งมุมกวาด 240องศา มุมเงยคอจาน 60องศา หรือทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรืออธิบายดังนี้มุมกวาด 240องศา คือ???? ให้จินตนาการว่าเมื่อยังไม่ได้ยึดหน้าจานตายตัวหน้าจานสามารถปรับหมุนซ้ายขวาได้ และกระดกก้มเงยได้
จับหน้าจานตั้งฉากกับพื้น หันหน้าจานไปทางทิศเหนือ ในกรณีมีเข็มทิศให้วางเข็มทิศเป็นแนวนอนขนานกับพื้นดินและวัดให้ได้ที่ 240องศาจากทิศเหนือ หน้าจานจะอยู่ตรง 240องศา ถ้าไม่มีเข็มทิศให้ประมาณเอาตามภาพ
มุมเงยคอจาน 60องศา คือ???
จับหน้าจานให้ตั้งฉากกับพื้น แล้วค่อยค่อยเงยไปในแนวที่จะให้ขนานกับพื้น แต่เราเงยเพียงแค่ 60องศา

เริ่มการติดตั้ง

1.หลังจากประกอบอุปกรณ์ต่างๆแล้ว ให้นำเสาจานมาทำการเจาะยึดกับพื้นหรือผนังในตำแหน่งที่ตั้งใจไว้ แล้วนำหน้าจานเข้ามาสวมกับเสาจาน หันทิศหน้าจาน และมุมก้มเงยให้ถูกต้อง
2.ใส่ LNB เข้ากับตัวจับแล้วหมุนขั้ว F-TYPE (ช่องเสียบสาย) มาที่ประมาณ 4 นาฬิกา ดังรูป
3.ทำการต่อสายอากาศทีวี.RG-6เข้ากับ LNB แล้วเชื่อมต่อสายอากาศนั้นไปยังเครื่องรับ RECEIVER จากนั้นต่อสายสัญญาณ AV (สายสัญญาณที่มีหัวปลั๊กสีขาว เหลือง แดง) ไปยังทีวี.
พันเทปที่ข้อต่อสายอากาศของ RG-6 กับ LNB เพื่อป้องกันน้ำเข้าLNB จากนั้นทำการปรับหน้าจานเพื่อค้นหาสัญญาณต่อไปโดยดูที่ทีวี.ว่ามีสัญญาณภาพเข้าในช่วงที่หน้าจานอยู่ตำแหน่งใด แล้วทำการล็อคหน้าจานให้แน่น
ราคาพิเศษ จานดาวเทียม DTV ชุดละ 1,950บาท
จานดาวเทียม DTV 2ชุด
แถมฟรี ซองดูหนังต่างประเทศ 1เดือน ประกาศเมื่อ19สิงหา52
โทร.เดี๋ยวนี้ จิวตัล.ดอทคอม 02-692-6912-3